SETUP NHÀ HÀNG

Setup Nhà Hàng

Ngày nay, nhu cầu lựa chọn các nhà hàng chất lượng với dịch vụ tốt để thưởng thức những món ăn ngon ngày càng tăng cao. Kinh doanh nhà hàng là lĩnh vực hấp dẫn, được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, đây là mô hình kinh doanh khá khó và nhiều thử thách. Hãy tham khảo các khái niệm, quy trình và gợi ý sau về setup nhà hàng của hệ thống Chợ đồ cũ Tây Hồ nhé.

 1. Setup nhà hàng là gì và tại sao phải setup nhà hàng

Setup nhà hàng là việc thiết lập, hướng dẫn, lên menu, phong cách thiết kế và địa điểm cho nhà hàng mới đi vào hoạt động. Với những nhà hàng đã hoạt động nhưng cần thay đổi chiến lược kinh doanh thì cũng cần setup lại. Setup nhà hàng là quy trình cần thiết giúp bạn thực hiện kế hoạch dự định của mình, từ đó cung cấp cho khách hàng một nhà hàng với những dịch vụ đầy đủ nhất. Khi bước vào kinh doanh nhà hàng, bạn phải hình dung được các khái niệm về nhà hàng, về thương hiệu và có kế hoạch rõ ràng. Thương hiệu thể hiện được bản sắc và sứ mệnh mà nhà hàng mang đến cho khách hàng. Kế hoạch là những mục tiêu, chiến lược giúp cho nhà hàng ngày càng phát triển. Chính vì vậy, setup nhà hàng là công đoạn rất cần thiết, giúp bạn thực hiện được những tính toán và dự định của mình.

Choducutayho
choducutayho

2. Chủ nhà hàng cần chuẩn bị những gì?

 • Nguồn nguyên liệu thực phẩm giá rẻ nhưng chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Mặt bằng kinh doanh với diện tích đủ lớn, vị trí thuận lợi, có chỗ để xe.
 • Thiết kế nội thất, trang trí nhà hàng ấn tượng, có gu riêng.
 • Thực đơn ấn tượng, nhiều món hấp dẫn.
 • Nhân sự tài chính và quản lý có chuyên môn cao.
 • Quy trình tuyển dụng nhân sự hợp lý.
 • Chiến lược quảng cáo, marketing tốt

3. Một số điều cần chú ý trong setup nhà hàng: Setup nhà hàng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên trải nghiệm dùng bữa cho thực khách. Một chiếc bàn bám bẩn, một chiếc cốc vẫn dính vết nhơ hay không gian quá ầm ĩ sẽ khiến khách hàng khó chịu và khả năng cao sẽ không bao giờ quay lại nhà hàng. Vì vậy, người chủ cần chú ý những điều sau khi setup nhà hàng:

 • Âm nhạc: Âm nhạc cùng với nội thất, phong cách phục vụ, menu món ăn đóng vai trò lớn trong điểm số mà thực khách sẽ dành cho nhà hàng. Vì vậy nhà hàng phải chọn cho mình riêng 1 danh sách nhạc sẽ phát chứ không để tình trạng im lặng hoặc phát nhạc theo sở thích của nhân viên hoặc phát nhạc không phù hợp với khách hàng và không gian. Nhà hàng có thể thu hút khách bằng phục vụ nhạc sống vào cuối tuần hoặc 1 số ngày nhất định.
 • Hệ thống thông gió và điều hòa: Hãy chú ý nhiều đến hệ thống thông gió sao cho phù hợp và hoạt động tốt. Do nhà bếp tỏa ra rất nhiều mùi, nhiệt và khói nên nếu hệ thống thông gió không hoạt động tốt thì sẽ gây ra rất nhiều khó chịu cho khách hàng. Hệ thống điều hòa cũng rất quan trọng. Khách hàng sẽ không hài lòng khi bước vào nhà hàng mà cảm thấy nóng nực vào mùa hè và lạnh cóng vào mùa đông.
 • Nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh cần được dọn dẹp sạch sẽ thường xuyên và để đủ giấy cho khách hàng có nhu cầu sử dụng. Nguồn nước đảm bảo đủ và sạch. Cửa ra vào nhà vệ sinh cần có then chốt chắc chắn tránh 1 số trường hợp vô ý bị làm phiền.
 • Cân đối sức chứa với chỗ ngồi: Khi setup nhà hàng bạn nên chú ý việc cân đối giữa không gian và sức chứa tối đa. Các nhà hàng sang trọng có xu hướng tập trung nhiều vào không gian thoáng và rộng rãi để thực khách thấy thoải mái khi trải nghiệm món ăn. Còn nhà hàng bình dân thường tập trung vào sức chứa hơn là thiết kế nội thất, tức là nhiều chỗ ngồi nhất có thể và nội thất đơn giản nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *