BỂ HẢI SẢN

Bể Hải Sản

Dựng bể hải sản đang trở thành yêu cầu quan trọng của mỗi nhà hàng nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức hải sản tươi sống và ngày càng đa dạng của thực khách. Bể này xuất hiện nhiều ở các quán ăn, nhà hàng hải sản, khu nghỉ dưỡng… giúp chủ nhà hàng nuôi các loại thủy hải sản luôn được tươi và khỏe mạnh, từ đó làm ra các món ăn tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng để phục vụ khách hàng. Mời các bạn cùng tìm hiểu thêm về bể hải sản với Chợ đồ cũ Tây Hồ nhé.

Bể hải sản là loại bể được thiết kế thành nhiều tầng để tiết kiệm tối đa diện tích, mỗi tầng chia thành từng nhiều ô nhỏ có kích thước khác nhau để phù hợp với từng loại hải sản… Bể được thiết kế nhằm giả lập môi trường sống ở sông, biển giúp duy trì sự sống cho các loại hải sản cho đến lúc đưa ra ngoài để chế biến và giữ cho những loại hải sản được nuôi luôn tươi ngon nhất.

Công dụng chính của bể hải sản:

  • Chỗ nuôi và trưng bày các mẫu thủy hải sản.
  • Chỗ chứa, nuôi các loại thủy hải sản phục vụ chế biến món ăn, đảm bảo luôn tươi sống, tươi ngon.
  • Thuận tiện cho thực khách trong việc xem và chọn mẫu. Khách hàng dễ dàng tự tay  lựa chọn loại hải sản, kích cỡ, giá tiền … phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình, từ đó kích thích người dùng đặt món.
Bể Hải Sản
Một mẫu bể hải sản

Các loại bể phổ biến trên thị trường:

Hiện nay trên thị trường đang phổ biến 3 mẫu bể hải sản sau:

  1. Bể bằng kính: đây là dạng bể phổ biến nhất trong các nhà hàng, quán ăn. Bể được tạo thành từ các mảnh ghép bằng kính cường lực trong suốt tạo thành những khối hộp hình chữ nhật. Hệ thống chân bể có thể lắp bánh xe, thường bằng inox, thép hoặc gỗ … tùy theo yêu cầu của khách hàng. Loại bể này có tính thẩm mỹ cao, dễ dàng quan sát, dễ dàng vệ sinh, không chiếm nhiều diện tích. Tuy nhiên giá thành của loại bể này khá cao vì dùng kính cường lực chắc chắn. Yêu cầu kỹ thuật khi làm loại bể này đòi hỏi thợ có tay nghề đạt chuẩn.
  2. Bể bằng inox: Giá thành của bể inox khá hợp lý, không chiếm nhiều diện tích, có thể di chuyển bể bằng cách lắp bánh xe… nên cũng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, bể không có tính thẩm mỹ, chất liệu cũng không đồng bộ do kết hợp giữa inox và kính.
  3. Bể bằng gạch, xi măng kết hợp kính: Loại bể này được đúc bằng xi măng ở các mặt sau và kết hợp với kính cường lực trong suốt ở mặt trước để dễ dàng quan sát. Loại bể này khá chắn chắn, thích hợp với việc chứa những loại hải sản lớn, dễ dàng thi công và có giá thành rẻ. Tuy nhiên, loại bể này chiếm nhiều diện tích, không lắp bánh xe để di chuyển, việc vệ sinh cũng khó khăn hơn loại bể toàn kính. Tính thẩm mỹ của bể xi măng cũng không cao. Vì vậy loại bể này ít được khách hàng lựa chọn hơn 2 loại bể trên.

Tham khảo: Những lưu ý khi lắp đặt bể hải sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *